28/06/2024

Thông báo cập nhật sinh trắc học theo CCCD gắn chip khi thực hiện giao dịch trên ví VNPAY

Thông báo cập nhật sinh trắc học theo CCCD gắn chip khi thực hiện giao dịch trên ví VNPAY

Ví VNPAY triển khai cập nhật dữ liệu sinh trắc học từ thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip theo yêu cầu của Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Từ ngày 01/07/2024, ví VNPAY chính thức áp dụng phương thức xác thực sinh trắc học cho các giao dịch theo quy định tại Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật mà Ngân hàng Nhà nước đề ra. 

Theo đó, khách hàng khi thực hiện một số giao dịch trực tuyến trên ví VNPAY sẽ bắt buộc xác thực bằng sinh trắc học khuôn mặt khớp đúng với dữ liệu được lưu trữ trong chip của căn cước công dân (CCCD).

Các giao dịch cần xác thực sinh trắc học trên ví VNPAY bao gồm: 

  • Thực hiện giao dịch đầu tiên trên ví VNPAY
  • Thực hiện giao dịch đầu tiên khi đăng nhập trên thiết bị khác với thiết bị đăng nhập lần gần nhất
  • Thực hiện giao dịch rút hoặc chuyển khi giá trị trên 10 triệu/ giao dịch hoặc giao dịch cộng dồn rút và chuyển tiền trên 20 triệu đồng/ ngày trở lên.
  • Các giao dịch khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Sinh trắc học là công nghệ hạn chế tối đa khả năng làm giả với tính năng an toàn và bảo mật cao nhất hiện nay. Việc áp dụng phương thức xác thực sinh trắc học không chỉ giúp tăng cường bảo mật cho các giao dịch mà còn mang lại trải nghiệm an toàn và tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng ví VNPAY.

Để đảm bảo đáp ứng điều kiện, không gián đoạn giao dịch, quý khách vui lòng thực hiện cập nhật định danh bằng CCCD gắn chip có xác thực với Bộ Công an. 

Để được hỗ trợ thêm thông tin, khách hàng liên hệ Hotline 1900 55 55 77 hoặc fanpage VNPAY,