Hỏi đáp đặt vé tàu trên VÍ VNPAY

Khách truy cập Ví VNPAY - đặt vé tàu hỏa - chọn điểm đi điểm đến - loại vé, ngày khởi hành, số lượng khách, loại ghế... - Tìm kiếm - chọn chuyến - chọn chỗ - xác nhận chỗ - nhập thông tin hành khách, thông tin liên hệ - nhập thông tin hóa đơn nếu có - xác nhận thanh toán.

VNPAY có rất nhiều chương trình khuyến mại trong năm, Khách có thể nhận được thông tin khuyến mại trên màn hình Ví, SMS.. hoặc có thể nhập chọn mã khuyến mại nếu có tại màn hình nhập thông tin hành khách.

Khách có thể chọn chỗ ngồi tương ứng với chỗ ngồi trên toa tàu.

Khách có thể nhận được thông tin vế qua OTT , SMS, Email. Sau khi đặt vé thành công, Khách có thể truy cập link trên SMS hoặc truy cập dsvn.vn để tra cứu vé.

Tổng đài ĐSVN sẽ liên hệ khách hàng thông báo các thông tin thay đổi

Khách có thể hoàn vé tàu qua 2 hình thức:
- Hoàn qua website: dsvn.vn
- Hoàn trực tiếp ngoài nhà ga gần nhất
Lưu ý vé chỉ có thể được hoàn tối tiểu trước 4h khởi hành.

Giá đã bao gồm toàn bộ thuế phí. Khách có thể truy cập link tra cứu hóa đơn trên mặt vé sau khi mua vé thành công.

Hóa đơn chỉ được ghi nhận khi khách nhập thông tin trước bước thanh toán trên app, ngoài ra không hỗ trợ xuất lại

Hiện tại trên hệ thống chỉ cho phép đặt tối đa cho 1 giao dịch là 4 vé chiều đi và 4 vé chiều về, để thao tác đặt cho 6 người, Khách có thẻe thao tác đặt làm 2 giao dịch, 1 giao dịch 4 khách và giao dịch 2 khách. Phần thông tin người đặt của giao dịch thứ 2 Khách có thể sử dụng thông tin của 1 trong 2 người đi. Do 1 thông tin người đặt chỉ cho phép đặt cho 4 vé.

Trường hợp này do khi thao tác đặt mà không thanh toán hoặc không kịp thanh toán do hết phiên giao dịch ( 8 phút ), trện hệ thống sẽ mặc định giữ chỗ trong khoảng 20-30 phút, vì vậy sau khoảng 30’ nữa Khách vào đặt lại.

Hiện tại VNPAY không hỗ trợ giữ chỗ thanh toán sau

Khi Khách đặt vé thành hệ thống sẽ gửi thông tin mã đặt chỗ cũng như đường dẫn in vé tàu, Khách có thể thao tác in vé tàu, sau đó ra ga trước 30 phút so với giờ tàu chạy và mang theo chứng minh nhân dân / hộ chiếu / bằng lái xe còn hạn sử dụng, đúng với thông tin khách cập nhật trong quá trình đặt vé của người đi tàu. Với các hành khách là trẻ em, Khách có thể mang theo giấy khai sinh bản sao có công chứng hoặc bản gốc đi.
Lưu ý:
Trẻ em dưới 6 tuổi:
- Có người lớn đi kèm;
- Có bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (trường hợp không có giấy tờ xác định được tuổi thì phải có chiều cao dưới 112 cm).
- Trẻ em từ 6 - 10 tuổi: Có người lớn đi kèm, có bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (trường hợp không có giấy tờ xác định được tuổi thì phải có chiều cao dưới 132 cm)

Với các điểm khởi hành thuộc hệ thống ga của đường sắt Việt Nam và thuộc tuyến tàu chạy, khách có thể lên tại bất kỳ ga nào

Theo quy định của đường sắt Việt Nam, khách hàng có thể xuống tại bất kỳ ga nào trên hành trình, nhưng số tiền chênh lệch khi đi chặng dài chuyển sang chặng ngắn sẽ không được hoàn trả

Khi khách thao tác đến bước chọn chỗ thì hệ thống mới chỉ hiển thị giá bán chưa được giảm giá, sau khi Khách chọn đủ số lượng ghế và sang bước nhập thông tin khách hàng – thông tin người đi thì hệ thống sẽ tự động trừ khi Khách nhập đúng điều kiện đối tượng khách được giám giá (năm sinh), với đối tượng khách là trẻ em từ 6 – 10 tuổi nếu sử dụng chỗ sẽ được giảm 25%, với đối tượng là người cao tuổi sẽ được giảm 15%, với đối tượng là sinh viên sẽ được giảm 10% trên giá vé.

Tất cả các vé muốn đổi ngày khởi hành / đổi điểm khởi hành, thay đổi thông tin đều phải hoàn vé cũ đi và đặt lại vé mới. Khách có thể ra ga gần nhất thuộc hệ thống của đường sắt Việt Nam để được hỗ trợ hoặc lên trang Web: DSVN.VN chọn mục hoàn vé, sau đó đặt vé mới.

Để mua thêm vé cho trẻ em Khách có thể ra ga để mua bổ sung.

Theo quy định của đường sắt VN, thời gian chậm nhất có thể mua vé online là trước 1 tiếng so với giờ tàu khởi hành

Đặt vé tiện lợi ngay trên VNPAY

Đặt vé tàu siêu ưu đãitrên VÍ VNPAY

Hình thức đặt vé tàu trực tuyến qua ví VNPAY ngày càng được nhiều người tin dùng bởi nhiều ưu điểm. Theo đó, chỉ cần vài thao tác đơn giản, tất cả các khâu lựa chọn chuyến, ngày đi - về, loại chỗ và thanh toán đều được người dùng thực hiện nhanh chóng. Toàn bộ mã vé sẽ được gửi online qua email hoặc số điện thoại để người dùng có thể sử dụng khi cần. 


Đặt vé tàu siêu nhanh - tiện lợi trên ví VNPAY 


Ưu điểm nổi bật của tiện ích đặt vé tàu qua ví VNPAY là khách hàng luôn chủ động trong hành trình của mình, từ lựa chọn thời gian, chuyến tàu, thậm chí là khoang và chỗ ngồi. Khách hàng không cần phải tới tận ga để chờ đợi mua vé như trước kia, mọi thao tác và thủ tục đặt vé trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

 

Ưu đãi ngập tràn khi đặt vé tàu qua ví VNPAY 

 

Ngoài các ưu điểm về hình thức đặt vé và thanh toán nhanh - gọn - lẹ, khách hàng đặt vé tàu qua ví VNPAY còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhờ đó có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho chuyến du lịch - di chuyển. 
Hướng dẫn các bước đặt vé tàu qua ví VNPAY: 
- Bước 1: Đăng nhập ví VNPAY. Chọn Đặt vé tàu
- Bước 2: Chọn ga khởi hành, ga đến, thời gian, hành khách và chỗ ngồi
- Bước 3: Xác nhận thông tin đặt vé
- Bước 4: Nhập thông tin hành khách, xác nhận và thanh toán. 

 

Cần lưu ý gì khi đặt vé tàu qua ví VNPAY? 

 

Khi đặt vé tàu qua ví VNPAY, ở bước xác nhận giao dịch, khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin về mã đặt chỗ, số tiền. Khách hàng có thể áp mã giảm giá nếu có và phí giao dịch có thể thay đổi theo từng thời kỳ.